Giới thiệu về bo mạch Arduino

Category: Arduino Published: 10 December 2016
Hits: 2306

Một Arduino là một mã nguồn mở để phát triển vi điều khiển. Bạn có thể sử dụng Arduino để đọc cảm biến và điều khiển theo cách của bạn cho những thứ như động cơ và đèn. Điều này cho phép bạn tải các chương trình lên bo mạch Arduino, này sau đó có thể tương tác với mọi thứ trong thế giới thực. Với điều này, bạn có thể làm cho các thiết bị đáp ứng được yêu cầu và tương tác với thế giới rộng lớn.

Ví dụ, bạn có thể đọc một cảm biến độ ẩm kết nối với một chậu cây và bật hệ thống tưới nước tự động nếu nó quá khô. Hoặc, bạn có thể làm cho một máy chủ trò chuyện độc lập được cắm vào router Internet của bạn. Hoặc, bạn có thể có nó tweet mỗi khi con mèo của bạn đi qua một cánh cửa cho vật nuôi. Hoặc, bạn có thể có nó bắt đầu một nồi cà phê khi báo thức của bạn ra đi trong buổi sáng.

Về cơ bản, nếu có cái gì đó bất kỳ mà cách điều khiển bằng điện, Arduino có thể giao tiếp với nó trong một số cách. Và thậm chí nếu nó không được điều khiển bằng điện, bạn có thể vẫn còn sử dụng những cái khác (như động cơ và nam châm điện), giao diện với nó.

Các khả năng của Arduino là gần như vô hạn. Như vậy, không có cách nào mà một hướng dẫn đơn đơn lẻ có thể bao gồm mọi thứ bạn có thể cần phải biết. Điều đó nói rằng, tôi đã làm hết sức mình để cung cấp cho một cái nhìn tổng quan cơ bản, các kỹ năng cơ bản và kiến thức mà bạn cần để có được để up Arduino và chạy được nó. Nếu không có gì hơn, điều này sẽ có tác dụng như “ đòn bẩy “ để thử nghiệm và học hỏi thêm.

Bước 1: Một số loại Arduino

Có một số loại Arduino khác nhau để lựa chọn. Đây là một tổng quan ngắn gọn về một số loại Arduino phổ biến hơn bạn có thể gặp. Với một danh sách đầy đủ của thông số Arduino, hãy kiểm tra trang về phần cứng Arduino.

Arduino Uno

Phiên bản phổ biến nhất của Arduino là Arduino Uno. Bản này là những gì hầu hết mọi người đang nói về khi họ đề cập đến một Arduino. Trong bước tiếp theo, đó là một danh sách đầy đủ hơn về các tính năng của nó.

Arduino NG, Diecimila, và Duemilanove (phiên bản cũ tương thích)

Phiên bản kế thừa của dòng sản phẩm Arduino Uno bao gồm các NG, Diecimila, và Duemilanove. Điều quan trọng cần lưu ý về bản này là chúng thiếu tính năng đặc biệt của Arduino Uno. Một số khác biệt quan trọng:

  • Cả Diecimila và NG sử dụng một chip Atmega168 (trái ngược với ATMEGA328 mạnh hơn),
  • Cả Diecimila và NG có một jumper bên cạnh cổng USB và yêu cầu lựa chọn bằng tay sử dụng nguồn nuôi từ USB hoặc nguồn pin.
  • Arduino NG yêu cầu bạn nhấn giữ nút nằm trên bảng mạch trong một vài giây trước khi tải lên một chương trình.

Arduino Mega 2560

Mega là phiên bản thường gặp nhất, đứng thứ hai của các bản Arduino. Arduino Mega là như người anh cả mạnh mẽ của Arduino Uno. Nó tự hào có 256 KB của bộ nhớ (hơn 8 lần so với Uno). Nó cũng có 54 đầu vào và đầu ra chân, 16 trong số đó là các chân tương tự, và 14 trong số đó có thể làm PWM. Tuy nhiên, tất cả các tính năng bổ sung đi kèm với chi phí của bảng mạch sẽ cao hơn một chút. Nó có thể làm cho dự án của bạn mạnh mẽ hơn, nhưng nó cũng sẽ làm cho dự án của bạn lớn hơn. Để có them thông tin chi tiết, vui long tham chiếu đến trang chính thức của Arduino Mega 2560.

Arduino Mega ADK

Đây là phiên bản đặc biệt của Arduino, về cơ bản là một Mega Arduino mà đã được thiết kế đặc biệt để giao tiếp với điện thoại thông minh Android.

Arduino LilyPad

Các LilyPad được thiết kế cho các ứng dụng đeo trên người và ngành may mặc. Đó là dự định khâu vào vải và kết nối với các thành phần khác sử dụng để dẫn đường xỏ kim. Bản này đòi hỏi việc sử dụng cáp lập trình nối tiếp đặc biệt FTDI-USB TTL. Để biết thêm thông tin, hãy trang Arduino LilyPad.

Nguồn: http://www.instructables.com/id/Intro-to-Arduino/

thongbk
Author: Nguyễn Hữu Thông
About: Wake up

Donate

Donate using PayPal
Amount: